ในการเริ่มต้นการทำธุรกิจออนไลน์หรือการสร้างรายได้ออนไลน์ในยุคนี้กลายเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายๆ และมีผลต่อการใช้ชีวิตที่อยู่ในยุคของการตลาดออนไลน์เป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 2 ไอเดียในการทำธุรกิจออนไลน์ ที่สามารถเริ่มต้นได้และทำเงินได้ทันที

1.การทำบล็อก

การทำบล็อก (Blogging) ถือว่าเป็นการทำธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจและสามารถสร้างรายได้ในอุตสาหกรรมธุรกิจออนไลน์ได้ดีอีกหนึ่งทางเลยก็ว่าได้ เพราะว่าการทำบล็อกนั้นคนทั่วไปอาจจะคิดว่าการทำบล็อกนั้นอาจจะทำเพียงแค่ความสนุกเท่านั้น ไม่แท้จริงแล้วการทำบล็อกเป็นการทำการตลาดที่ถือว่าทรงพลังมากๆ เลยทีเดียว เพราะในบล็อกนั้นสามารถทำการโฆษณาสินค้าหรือบริการต่างๆ ภายในบล็อกได้ หรือรับจ้างลงโฆษณาจากบริษัทต่างๆ ได้ และถือว่าเป็นการสร้างรายได้ผ่านบล็อกที่ดีมากๆเลยทีเดียว

2.การเป็นนายหน้าแนะนำสินค้า

ในการทำธุรกิจออนไลน์นั้นมีผู้ที่ประสบความสำเร็จมากกว่า 90% ที่สร้างรายได้ออนไลน์ ได้มากมายเมื่อมีบล็อกเป็นของตัวเองแล้ว เพราะเป็นวิธีที่มีการลงทุนต่ำและเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นของการทำการตลาดแบบออนไลน์ โดยใช้วิธีคือ การเป็นนายหน้าแนะนำสินค้า (Affiliate Marketing) และสิ่งที่ต้องทำในการเป็นนายหน้าแนะนำสินค้ามีดังนี้

  1. การคัดเลือกสินค้าที่จะแนะนำ ที่ต้องสอดคล้องกับการตลาดของทาน สินค้าหรือบริการต้องมีคุณภาพและใช้ได้จริง
  2. สมัครเป็นนายหน้ากับเจ้าของสินค้า เพื่อให้ได้ลิงค์ Affiliate เพื่อนำไปโปรโมท
  3. ทำการโปรโมทลิงค์ Affiliate เพื่อให้ผู้คนได้เห็นลิงค์ และคลิกลิงค์ผ่านบทความของเรา โปรโมทผ่านช่องทาง Social Media, โฆษณาออนไลน์ หรือการทำวิดีโอแนะนำสินค้า
  4. ได้ค่าคอมมิชชั่นจากการโปรโมทสินค้าหรือบริการต่างๆ ที่บล็อกของเราได้ทำการโปรโมทจากเจ้าของสินค้า

ทั้ง 2 ไอเดียในการทำธุรกิจออนไลน์นั้นถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆสำหรับการตลาดออนไลน์ที่กำลังไปได้ดีในปัจจุบันและยังสามารถสร้างรายได้ให้คุณได้สูงมากเลยทีเดียว และมากกว่า 90% ที่มีการสร้างรายได้มากถึง 5-7 หลัก ในแต่ละเดือน ถือว่าเป็นรายได้ที่สร้างตัวได้สบายๆเลย

Share:

administrator