ในปี 2019 ที่ผ่านมาได้เกิดวิกฤติที่เกิดขึ้นทั่วโลกเลย ก็คือ การระบาดของไว้รัสโควิด-19 ทำให้ทั้งโลกหยุดชะงักลงโดยทันที เพราะเป็นการระบาดของโรคที่เกิดขึ้นใหม่และรุนแรงและยังไม่มียาที่จะสามารถรักษาได้ทำให้การทำงานหรือกิจการต่าง ๆ นั้นได้รับผลกระทบอย่างหนักและผู้คนอยู่บ้านเพื่อป้องกันตัวเองมากขึ้น และจึงทำให้เกิดการใช้สอยผ่านช่องทางออนไลน์สูงเป็นประวัติการณ์ จึงทำให้ธุรกิจออนไลน์ เป็นธุรกิจเดียวที่มีการเติบโตขึ้นในช่วงสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้

แต่เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ จึงทำให้หลาย ๆ กิจการได้ปิดตัวลงและทำให้หลาย ๆ คนตกงานอยู่บ้านเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว และการเอาตัวรอดของผู้คนที่ตกงานในช่วงสถาณการณ์แบบนี้ก็คงจะเป็นการสร้างธุรกิจขึ้นมาเป็นธุรกิจส่วนตัวและไม่แน่ว่าคุณอาจจะประสบความสำเร็จกับธุรกิจส่วนตัวที่คุณเพิ่งสร้างขึ้นมาก็เป็นได้ และในวันนี้เราจะมาแนะนำธุรกิจที่น่าสนใจและน่าจับตามองในปี 2021 นี้ เพื่อเป็นการแนะแนวให้คุณ

3 ธุรกิจที่น่าจับตามองในปี 2021 นี้

1.ธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน

ธุรกิจการขายเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับการทำธุรกิจในตอนนี้ เนื่องจากเมื่อหลาย ๆ คน ทำ WFH อยู่ที่บ้านมากขึ้น มักที่มีความคิดอยากที่จะเห็นบ้านหรือที่อยู่อาศัยสวยงามบรรยากาศเรียบร้อยสวยงามน่าอยู่มากขึ้น และจะหาซื้อของตกแต่งบ้านมากขึ้นนั่นเอง

2.ขายอุปกรณ์ทำขนม

ถ้าหากดูจากการระบาดของโควิด-19 ละรอกที่แล้วแล้วสังเกตว่า เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ หันมาทำขนมหายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น คุกกี้ บราวนี่ เค้ก ฯ ฉะนั้นจึงทำให้การหาซื้ออุปกรณ์การทำขนมเป็นที่ต้องการไม่น้อยเลยทีเดียว

3.สตรีมเกมออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ

เมื่อเกิดการ WFH สำหรับพนักงานต่าง ๆ และได้อยู่บ้านมากขึ้น ก็ทำให้มีเวลาว่างยิ่งขึ้น และหลาย ๆ คนก็ชอบการเล่นเกมอยู่แล้ว ฉะนั้นเราจึงอยากจะแนะนำอาชีพ สตรีมเมอร์ หรือการ Live เกมให้ความบันเทิงแก่ผู้ชม และคุณอาจจะได้รับการโดเนท จากผู้ชม และหากว่าไปได้สวย คุณก็อาจจะได้เงินเดือนจากแพลตฟอร์มนั้น ๆเพื่อเป็นอีกหนึ่งรายได้ หรืออาจจะเป็นรายได้หลักของคุณเลยก็เป็นได้

Share:

administrator