คอเพลงคลาสสิกเตรียมเงินซื้อไว้เลย เพราะว่าเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา Apple ได้ออกมาประกาศว่า ทางบริษัทได้ซื้อ Primephonic ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสตีมมิ่งเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะ คุณสามารถเข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์ฟังเพลงที่เหนือชั้นมากยิ่งขึ้น

แอปพลิเคชัน Primephonic เป็นแพลตฟอร์มที่จะมีระบบการค้นหาเพลงคลาสสิกที่มีคุณภาพเสียงสุดพรีเมี่ยม ค้นหาตามผู้ประพันธ์ ประวัติการแสดงเพลงคลาสสิกของศิลปิน อีกทั้งเพลย์ลิสต์ที่ได้คัดสรรมายังเป็นเพลย์ลิสต์ที่ผู้เชี่ยวชาญเลือกมาเป็นอย่างดี

ซึ่งก่อนที่ Primephonic จะได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Apple นั้น ไม่ว่าจะเป็นทางแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ของ Primephonic นั้นจะถูกเอาออกในวันที่ 7 กันยายนที่จะถึงนี้ แต่แล้วก็เกิดดีลระหว่าง Apple เกิดขึ้นมาและถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและถือว่าเป็นการพัฒนาครั้งใหญ่ของอุตสาหกรรมเพลงคลาสสิก อีกด้วย

Primephonic นั้นเป็นแพลตฟอร์มการสตีมมิ่งเพลงที่คล้ายกับสตีมมิ่งอื่น ๆ ทั่วไป แต่จะเน้นและโฟกัสไปที่เพลงคลาสสิก และจะมีฐานลูกค้าเป็นคอเพลงคลาสสิกโดยเฉพาะและในตอนนี้พยายามที่จะสร้างฐานลูกค้าเพลงคลาสสิกทั่วโลกหันมาสนใจแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งการที่ Apple ได้เข้ามานั้นจึงเป็นการดีที่จะช่วยให้ Primephonic สามารถมุ่งไปสู่เป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น

Share:

administrator