เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทาง Google ได้ให้อัปเดต Web Browser ยอดนิยมอย่าง Google Chrome เวอร์ชัน 95 ออกมาแล้ว ในเวอร์ชันนี้มีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจเข้ามามากมายแล้วเรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ระบบชำระเงินแบบออนไลน์ที่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ทาง Google ในเวอร์ชัน Chrome 95 ได้พัฒนาระบบการชำระเงินเข้ามา เพื่อให้การทำธุรกรรมต่างๆมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยธนาคารบุคคลที่สาม สามารถใช้ระบบชำระเงินแบบใหม่นี้ในการตรวจสอบความถูกต้องของคำร้องธุรกรรมที่เกิดขึ้นในขั้นตอนของการชำระเงินได้

ใช้ Web Apps เป็น Default Apps ได้แล้ว

ในเว็บเบราว์เซอร์ Chrome เวอร์ชัน 95 ระบบ Web Apps สามารถตั้งค่าการทำงานเป็น Default Apps แอปฯ เริ่มต้น ได้แล้ว หมายความว่า เราจะได้รับประสบการณ์การใช้งานที่เหมือน Native Default Apps มากกว่าเดิม

Color Eyedropper Tool สำหรับ Web Apps

Color Eyedropper Tool เครื่องมือจิ้มเลือกสีจากภาพ เป็น API ตัวใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน Chrome เวอร์ชัน 95 จริงๆบางเว็บไซต์ก็มีเครื่องมือชนิดนี้ให้ได้ใช้งานอยู่แล้ว แต่ต่อไป หากใครต้องการใช้งานคุณสมบัตินี้ก็สามารถใช้ EyeDropper API ได้เลย ไม่ต้องสร้างระบบด้วยตัวเองแล้ว

บันทึกข้อมูล Tab Groups

ตอนนี้คุณสมบัติ Tab Groups ก็เริ่มเป็นคุณสมบัติพื้นฐานของเว็บเบราว์เซอร์ยุคใหม่แล้ว ในเว็บเบราว์เซอร์อย่าง Chrome เวอร์ชัน 95 คุณสมบัตินี้ก็ปรับปรุงการทำงานให้ฉลาดยิ่งขึ้น โดยผู้ใช้สามารถบันทึกค่า Tab Groups เอาไว้ได้แล้ว ในกรณีที่ปิดไป ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาสร้างใหม่ แค่เปิดขึ้นมาอีกครั้งจากค่าที่คุณบันทึกเอาไว้ได้เลย

สำหรับท่านใดที่ยังไม่ได้อัพเดต เบราว์เซอร์ Chrome เวอร์ชัน 95 สามารถอัปเดตได้ด้วยตัวเองได้เลยโดย การคลิกที่ปุ่ม ⋮ ตามด้วย “Help” แล้วเลือก “About Google Chrome” และทำการอัปเดตได้เลย

Share:

administrator