ในปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคของการตลาดออนไลน์ที่ไม่ว่าอะไรเมื่อเข้าสู่ออนไลน์ก็สามารถปังได้ง่ายๆ อีกทั้งยังสามารถทำการตลาดได้ด้วยตัวเอง และหนึ่งในการตลาดออนไลน์ที่กำลังปังมากในตอนนี้นั่นก็คือ โฆษณา Direct Message Instagram ซึ่งเป็นการโฆษณาที่ต่อยอดมาจากการทำโฆษณาในรูปแบบของ Message บน Facebook และมีความแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งการโฆษณาในส่วนของ Ads Sets จะมีวิธีให้เลือกอยู่ 3 อย่างด้วยกัน คือ  1. โฆษณาด้วย Facebook Messenger 2. WhatsApp business 3. Instagram Direct ซึ่งเราสามารถเลือกการโฆษณาตามที่ต้องการให้ได้ผลลัพธ์และการปิดการขายให้เหมาะสมกับสินค้าของคุณได้เลย

การปิดยอดขายด้วย โฆษณา Direct Message Instagram ทำอย่างไร

  • ตอบกลับลูกค้ารวดเร็ว ไม่ดองแชทไว้ ถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำเป็นอย่างแรกเลยสำหรับการปิดการขายให้ได้ เพราะในปัจจุบันนี้การตอบกลับลูกค้าให้เร็วก็สามารถโน้มน้าวใจลูกค้าให้ประทับใจกับการขายของเราแล้วเกินกว่าครึ่ง เพราะถ้าหากคุณตอบกลับลูกค้าช้า อาจจะทำให้ลูกค้าเบื่อหน่ายและเมินสินค้าของคุณไปในที่สุด ถ้าหากว่าไม่มีแอดมินตอบตลอด 24 ชั่วโมง ก็สามารถแก้ปัญหาได้โดยการตั้งให้ลงโฆษณาแบบตั้งเวลาได้
  • ใช้รูปให้เหมาะสมและเน้นความสวยงามให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ใน Instagram เพราะความโดดเด่นของ Instagram ที่ใครๆ ก็รู้กันดีคือรูปภาพที่เน้นไลฟ์สไตล์มากกว่าบน Facebook หากว่าคุณต้องการทำโฆษณาบน Instagram ก็ควรเป็นรูปแบบที่เน้นรูปภาพและอาจจะมีการใส่ข้อความเล็กน้อยเป็น Call to Action เพื่อให้คน DM เข้ามามากขึ้น
  • หากปิดการขายวันนี้ไม่ได้อย่าลืมส่งข้อความกลับไปอีกครั้ง หากว่าคุณยังไม่สามารถปิดการขายในวันนี้ได้ อาจจะมีปัจจัยอย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวกับการขายของคุณ แต่อาจจะอยู่ที่จำนวนสินค้าที่ลูกค้ากำลังสนใจ แต่ลูกค้ายังไม่สามารถตัดสินใจตอนนี้ได้ เมื่อเวลาผ่านไปคุณอย่าปล่อยให้โอกาสหลุดมือไป สามารถส่งข้อความเพื่อเสนอสินค้าที่คล้ายๆกัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการปิดการขายสินค้าได้
Share:

administrator