การเริ่มต้นเขียนบล็อก ทำอย่างไร เป็นคำถามที่หลายๆคนที่อยากจะเป็นนักเขียนและลงบล็อกที่ตัวเองสร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นเพจเฟซบุ๊คหรือแพลตฟอร์มต่างๆ ไปดูกันว่าการเริ่มต้นเขียนบล็อกสำหรับมือใหม่นั้นทำอย่างไรบ้าง

เขียนบล็อกในเรื่องที่ตัวเองสนใจและชอบ

ในการเขียนคอนเทนต์อะไรสักอย่างหนึ่งให้ดีนั้นโดยพื้นฐานเลยก็ต้องเขียนในเรื่องที่เราสนใจหรือเรื่องที่เราชอบ เพราะมันจะทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจในการเขียน ทำให้เขียนได้สนุกและน่าอ่าน และหากว่ากลัวว่าข้อมูลนั้นจะผิดพลาดนั้นก่อนเริ่มเขียนคุณก็ต้องไปศึกษาและค้นคว้าข้อมูลให้ละเอียดและดูว่าข้อมูลนั้นน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพียงแค่นี้ก็จะสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดในเรื่องของข้อมูลได้แล้ว

ต้องมีการเขียนอย่างสม่ำเสมอ

การทำตามข้อนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เป็นอุปสรรคและทำได้ยากมากๆ เลยก็ว่าได้ เพราะการแบ่งเวลามาเขียนบล็อกให้สม่ำเสมอนั้นคุณต้องสละเวลาในหลายๆ ส่วนในชีวิตออกมา อาจจะมีท้อบ้าง แต่อย่างไรก็ตามข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆในการเขียนบล็อกให้คนมาอ่านและทำให้ติดอันดับดีเลยก็ว่าได้ เพราะการเขียนอย่างสม่ำเสมอนั้นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่รออ่าน เพราะพวกเขาจะรู้วันและเวลาในการลงของคุณและเผ้ารอติดตามอ่านอยู่ และแน่นอนว่าเมื่อเราลงอย่างสม่ำเสมอ มันย่อมมีผลต่อ ทราฟิกของเว็บบล็อกของเราและทำให้ติดอันดับใน Google ได้ดีขึ้นอีกด้วย อย่างน้อยที่สุดก็เป็นการเพิ่มโอกาสการมองเห็นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

Share:

administrator