หลังจากได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับโครงการคนละครึ่งของภาครัฐเมื่อวันที่ 27

ตุลาคมที่ผ่านมา ในเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com โดยการเปิดลงทะเบียนในครั้งนี้เป็นผู้ที่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ ตามที่ระยะเวลากำหนด 14วัน หรือไม่ผ่านการตรวจสอบสอบสิทธิ ซึ่งมีถึง 1,967,046 สิทธิ จึงมีการเปิดให้ลงทะเบียนเป็นรอบที่ 2 ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 นี้ตั้งแต่เวลา 06.00 -23.00 น. หรือจนกว่าสิทธิ์จะเต็ม

วิธีการลงทะเบียนคนละครึ่งรอบ2นั้นจะเหมือนกับครั้งแรกเป็นดังนี้

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com
 2. กดปุ่ม ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน
 3. อ่านรายละเอียดข้อตกลงก่อนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งและกดตกลงยินยอม
 4. กรอกข้อมูลประวัติส่วนตัวให้เรียบร้อย เพื่อใช้สำหรับยืนยันตัวตนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ( ชื่อ-นามสกุล, รหัสบัตรประจำตัวประชาชน, รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน, วันเดือนปีเกิด และ เบอร์โทรศัพท์)
 5. รอรับรหัส OTP ที่ส่งเข้าตามเบอร์โทรศัพท์มือถือที่กรอกไว้แล้วกรอกรหัส OTP หลังจากนั้นรอผลการลงทะเบียนผ่าน SMS
 6. หลังจากลงทะเบียนผ่านแล้ว สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นเป๋าตังเพื่อเข้าร่วมโครงการได้เลย ( Play Store สำหรับ Android และ App Store สำหรับ iOS)

ส่วนสำหรับใครที่เคยลงทะเบียนโครงการชิมช้อปใช้ และมีแอพเป๋าตังอยู่แล้วสามารถกดขอรับสิทธิเข้าร่วมโครงการผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้เลย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งมาก่อนและยังสงสัยว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง รายละเอียดมีดังนี้

 1. โครงการคนละครึ่ง เป็นโครงการที่รัฐบาลจะออกเงินให้ผู้ใช้สิทธิ์ตามจำนวนวงเงินที่รัฐกำหนดไว้ คือ3,000บาทตลอดโครงการ เช่น ผู้ใช้สิทธิ์ ซื้อสินค้าในราคา 200บาท ก็สามารถซื้อสแกนซื้อสินค้าได้ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง โดยที่รัฐบาลจะออกให้100บาท
 2. จำนวนวงเงินที่รัฐจะออกให้ต่อผู้ใช้สิทธิ์ 1คนกำหนดไว้ที่สูงสุดวันละ 150บาท เช่นหากผู้ใช้สิทธิ์ซื้อสินค้า ในราคา 400บาท รัฐบาลจะช่วยออกสูงสุด 150บาทเท่านั้นส่วนต่างที่เหลือผู้ใช้สิทธิ์จะต้องออกเพิ่มแดง
 3. สามารถใช้สิทธิ์ได้กับเฉพาะร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเท่านั้น ซึ่งการซื้อสินค้านั้นไม่รวมถึง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สลากกินแบ่งรัฐบาล บุหรี่ยาสูบ และบริการ
 4. ผู้ใช้จะต้องเติมเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตังก่อน เช่นผู้ใช้อยากจะซื้อสินค้าราคา300บาทต้องเติมเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง 150บาทและรัฐจะออกเงินให้อีก150บาทรวมเป็น300บาท

            หมายเหตุ: ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนและได้ยืนยันการรับสิทธิ์แล้วจะต้องใช้สิทธิ์ครั้งแรกภายใน 14วันหลังจากยืนยันผ่านแอพพลิเคชั่นแล้วมิเช่นนั้นจะถือว่า สละสิทธิ์ โดยหลังจากใช้สิทธิ์ครั้งแรกแล้วจะมีระยะเวลาให้ใช้สิทธิ์ครั้งต่อไปจนกว่าจะถึงวันสิ้นสุดโครงการ หรือ 31 ธันวาคม 2563

วิธีการใช้สิทธิ์โครงการคนละครึ่งที่ร้านค้ามีดังนี้

 1. เติมเงินเข้าแอพเป๋าตังครึ่งนึงของราคาสินค้า แต่หากเกิน 300บาทจะต้องออกค่าส่วนต่างเอง เพราะรัฐบาลจะออเงินให้สูงสุดแค่ 150บาท เช่นผู้ใช้อยากซื้อสินค้าในราคา 500บาทจะต้องเติมเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตังค์ 350บาทรวมกับที่รัฐบาลออกให้150บาทจึงจะพอดีราคาสินค้า (การเติมเงินเข้าแอพเป๋าตังจะต้องเติมผ่านระบบ Ibanking ของแต่ละธนาคารโดยเมื่อคลิกปุ่มเติมเงินเข้ากระเป๋าในแอพเป๋าตังแล้วให้คัดลอกลิงค์เติมเงินและนำลิงค์เติมเงินไปชำระในระบบ ibanking แบบพร้อมพ์เพย์)
 2. เมื่อเติมเงินสำเร็จแล้วคลิกที่ปุ่มสแกนเพื่อจ่ายสินค้าจากนั้นสแกน QR code ของทางร้านค้าเพื่อทำการจ่าย
 3. รอยืนยันการซื้อสินค้าสำเร็จจะบันทึกสลิปสินค้าลงในตัวเครื่องมือถืออัตโนมัติก็ถือว่าเป็นการเสร็จสิ้นการใช้สิทธิ์

ใครที่ยังไม่เข้าใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.คนละครึ่ง.com อย่าลืมรีบศึกษาและเข้าไปใช้สิทธิ์ก่อนที่สิทธิ์จะหมดในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 นี้

Share:

administrator