ในการเปิดตัว OPPO Reno 7 Series ในประเทศอินเดีย ทาง OPPO ยังมีการเปิดตัว OPPO Watch Free สมาร์ทวอทช์ราคาเบาๆ แต่มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบอัดแน่นทั้ง ด้านสุขภาพ และด้านการออกกำลังกาย  ซึ่งผลิตภัณฑ์สมาร์ทวอทช์เป็นหนึ่งในไอเทมล้ำสมัยที่ผู้คนให้ความสนใจมาโดยตลอด เพราะเป็นนาฬิกาที่พ่วงมาด้วยการทำงานเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย ควบคู่กับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่ใช้ในการดูแลสุขภาพในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำเรื่องออกกำลังกาย ตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ หรือวัดค่าออกซิเจนในเลือด จึงไม่แปลกที่สมาร์ทวอทช์ถูกยกให้เป็นนาฬิกาของคนรุ่นใหม่ 

ซึ่ง OPPO Watch Free มีตัวเรือน และหน้าปัดเป็นแบบสี่เหลี่ยม มาพร้อมหน้าจอแสดงผลเป็นจอสัมผัสพาแนล AMOLED กว้าง 1.64 นิ้ว ความละเอียด 456×280 พิกเซล น้ำหนักเบาเพียง 33 กรัม ส่วมใส่กับสายซลิโคนได้สบาย ความหนาแน่นพิกเซล 326ppi และความกว้างของสี DCI-P3 นอกจากนี้ยังมีดีไซน์หน้าปัดแบบ Dynamic ให้เลือกกว่า 40 แบบ แต่ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือ โหมดถ่ายภาพสีเสื้อ และระบบจะออกแบบดีไซน์หน้าปัดที่มีโทนสีเข้ากับเสื้อที่ใส่ ทำให้มั่นใจได้ว่า OPPO Watch Free จะมีหน้าปัดที่เข้ากับการแต่งกาย

ด้านฟังก์ชั่นสุขภาพ OPPO Watch Free มีระบบ OSleep ที่จะติดตามการนอนหลับของผู้ใช้งานตั้งแต่ก่อนหน้า , ระหว่างนอน และตื่นนอน บอกค่า SpO2 และการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ เมื่อตื่นก็จะบอกข้อมูลทั้งหมดในระหว่างที่ผู้ใช้นอนหลับ

การออกกำลังกายก็มีโหมดให้เลือกใช้งานกว่า 100 โหมด พร้อมบันทึกสถิติต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการออกกำลังกายในครั้งต่อๆ ไป ทั้งนี้ยังมีโหมดออกกำลังกายแบบอัตโนมัติ โดยเป็นโหมดการออกกำลังกายพื้นฐาน เช่น วิ่ง, เดิน รายละเอียดอื่นๆ OPPO Watch Free ได้มาตรฐานกันน้ำที่ 5ATM รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth 5.0 สามารถรับการแจ้งเตือน, ควบคุมเพลง, หาสมาร์ทโฟน และบอกสภาพอากาศแบบเรียลไทม์ ส่วนไฮไลท์จริงๆ เป็นความอึดของแบตเตอรี่ ซึ่งสามารถอยู่ได้นานถึง 14 วัน กับการใช้งานไม่หนักมาก และชาร์จเพียง 5 นาที ก็สามารถใช้งานได้ 1 วันเต็มๆ

สำหรับ OPPO Watch Free ที่ขายในประเทศอินเดีย มีราคาอยู่ที่ 5,999 รูปี หรือประมาณ 2,700 บาท และมีให้เลือก 2 สีคือ สีทองสายขาว และสีน้ำเงินเข้มสายดำ ส่วนการขายในประเทศไทยต้องรอกันว่าติดตามกันว่าจะมาพร้อม OPPO Reno 7 Series หรือไม่

Share:

administrator