คุณรู้จักพลอากาศเอกฟูฟูหรือเปล่า? สุดยอดสุนัขแห่งยุคสมัยที่ไม่เคยมีมาก่อนและคุณจะไม่เจออีกในอนาคต มีสุนัขกี่ตัวบนโลกที่มีกองทุน มีมูลนิธิเป็นของตัวเอง มีสุนัขกี่ตัวบนโลกที่เมื่อน้ำท่วมเขาออกบริจาคถุงยังชีพ นี่คือ INFLUENCER สัตว์เลี้ยงแห่งยุคสมัย อะไรคือสาเหตุที่พลอากาศเอกฟูฟูร่ำรวยและมีสิ่งเหล่านี้ได้ คำตอบคือ พลอากาศเอกฟูฟูเกิดมาเพื่อรวยครับ เกิดมาภายใต้การดูแลของครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ ซึ่งนั่นไม่ใช่ประเด็นสำคัญครับผมกำลังชี้ให้เห็นถึงขนาดของความรักที่คนมีต่อสัตว์เลี้ยง สำหรับคนที่เลี้ยงไม่ว่าจะหมาแมว งู นก หรืออีกนับร้อยพัน ความยากหนึ่งในการเลี้ยงสัตว์คือการสื่อสารหากไม่ได้ช่างสังเกตุและอยู่รวมกันมานานการเดาความคิดและความต้องการของสัตว์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะงั้น การแบ่งปันความรู้ในการอ่านท่าทีของสัตว์เหล่านี้มีความสำคัญมากความต้องการที่จะเข้าใจสัตว์เลี้ยงของตัวเองและมีความพยายามจะเลี้ยงดูให้ดูที่สุดกลายเป็นช่องว่างให้หลายๆท่านออกมาแบ่งปันความรู้ความเข้าใจในการดูแลสัตว์เลี้ยงและกลายเป็นสิ่งที่มาตอบสนองความต้องการรู้ของสังคมผู้เลี้ยงสัตว์ 

สัตว์เลี้ยงมีแรงดึงดูด

สมัยผมเรียนนั้นผมเคยเลี้ยงสุนัขตัวหนึ่ง มันเป็นสุนัขพันธ์ชิสุ มันถูกแม่ทิ้งตัวเล็กและไม่แข็งแรงผมต้องปอนนมให้มันตอนเด็กๆ ผมมักจะอัพเดตมันบนโซเชียลประจำและด้วยความน่าสงสารมันก็ Hot ขึ้นมาทันทีถึงขนาดมีคนซื้อขนมนมมาให้ แต่ที่ทำให้ผมตื่นเต้นมากกว่านั้นมันเรียนรู้เร็วมากเริ่มสวัสดีเป็นตั้งแต่ไม่ถึงสองเดือนผมเคยพามันไปเดินเล่นที่โรงอาหารมหาวิทยาลัยมันไล่สวัสดีเขาไปทั่ว ด้วยขนาดตัวที่เล็กความน่าเอนดูของมันทวีคูณขึ้นและเมื่อผมเอามันไปบ่อยขึ้นมันก็เริ่มมีแฟนคลับขาประจำ แต่ผมในฐานะเจ้านายมัน (เพื่อย้ำว่าใครที่คนที่เหนือกว่า) ผมบอกได้เลยว่าที่มันทำตัวน่ารักมันแสแสรง มันแค่อยากหลอกกินขนมและถ้าหากมันอิ่มมันจะเมินคุณ แต่ไม่ว่าในสายตาผมมันจะน่าหมั่นใส้ยังไงก็แล้วแต่มันตอบแทนค่าเลี้ยงดูผมอย่างดี เพราะผมกลายเป็นผู้ชายรักสัตว์ความเป็น INFLUENCER ของมันทำให้ผมได้พบกับสาวน่ารักอยู่บ่อยๆ ครั้งหนึ่งผมพามันไปวิ่งเล่นที่สวนสาธารณะ มีการซ้อมลีดกันอยู่นี่ แหละโอกาสทองไปเลยคอปเตอร์(ชื่อมัน)วิ่งไปตรงนั้น ผมไม่เคยผิดหวังมันวิ่งตรงไป หยุดตรงหน้าลีดที่กำลังซ้อมกันอยู่ ใช่แล้วลูกพ่อแบบนั้นแหละ เมื่อสาวๆเห็นมันทุกคนหยุด แล้วมันก็ทำในสิ่งที่ผมไม่คาดคิดมันย่อขาหลังลงแล้วทิ้งระเบิดต่อหน้าสาวๆนับสิบ หมดกันผมที่กะจะเท่จึงต้องเดินไปเก็บกู้ระเบิดมะขามเปียกของมัน ผมเล่าเหตุการณ์นี้ลงบนโซเซียลเป็นปกติแต่ก็ทำให้มันดังขึ้นไปอีกในระดับหนึ่ง

เสมอ เนิ่นนาน ตลอดกาล

ความเป็น INFLUENCER ดำเนินต่อไปแม้วันที่มันจากไป การเลี้ยงสุขนัขนั้นข้อดีคือทุกๆเช้ามันมีเวลาของมันที่จะต้องออกไปทำธุระส่วนตัวของมันและผมต้องรับหน้าที่นั้นทำให้ผมต้องตื่นเป็นเวลาไปด้วยช่วยสร้างวินัยไปในตัวและในท้ายที่สุดมันก็ยังสอนผมจนครั้งสุดท้ายที่เจอกันการขาดวินัยและไร้ความรับผิดชอบของผมทำให้ผมต้องเสียมันไปด้วยอุบัติเหตุ และแม้วันที่มันจากไป เพื่อนๆที่เป็นแฟนคลับมันหลายคนก็ตัดต่อรูปมันในสถานที่ต่างๆ และบอกกับผมว่ามันไป Bagpack  สัตว์เลี้ยงเป็นเน็ตไอดอลจะเป็นที่นิยมไปตลอดกาลและไม่ว่ามันจะฉี่ลงเขื่อน อมเงินบริจาค เต้นท่าแย่ๆลง tiktok หรือต่อให้มันทำรัฐประหารประเทศ มันก็ยังถูกรักเสมอ และนั่นคือข้อดีของการเป็นสัตว์ และสัตว์มากมายจึงเป็น INFLUENCER

Share:

administrator