การทำ Realtime Marketing นั้นเป็นหนึ่งในการทำกลยุทธ์ที่ดีมากสำหรับการทำ Digital Marketing ซึ่งในยุคนี้การทำ Realtime Marketing จะเป็นการช่วยสร้างกระแสได้เป็นอย่างดี สำหรับหลักการทำ Realtime Marketing นั้นมีหลักการทำดังนี้

การทำ Realtime Marketing ต้องมีความเร็ว รู้ทันสถานการณ์

สำหรับหลักการแรกในการทำคอนเทนต์ Realtime Marketing นั้นในเริ่มแรกนั้น ไม่ว่าจะเป็นการจ้างเอเจนซีหรือการทำแบบ In-House ก็ตามมักก็ต้องมีการ Approve คอนเทนต์อยู่เสมอ ซึ่งขั้นตอนการของการ Approve นั้นมักจะใช้เวลาค่อนข้างนานอยู่พอสมควร ดังนั้นการทำ Realtime Marketing นั้นจำเป็นจะต้องทำการลดระยะเวลาขั้นตอนของการ Approve ลง เพื่อให้การทำ Approve นั้นเร็วขึ้น ดังนั้นคุณอาจจำเป็นจะต้องทำการมีคนดูแลคอนเทนต์และมีอำนาจในการ Approve ไว้อีกหนึ่งตำแหน่งเพื่อดูแลในส่วนนั้นไปเลย

ดัดแปลงคอนเทนต์เก่าให้ทันกระแสในขณะนั้นได้ดี

ในขั้นตอนนี้เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีการทำคอนเทนต์ไว้อย่างสม่ำเสมอและมีการเก็บคอนเทนต์สำรองไว้เยอะอยู่แล้ว และนำบทความทำดองไว้มาปรับเปลี่ยนให้ทันกับกระแสหรือสถานการณ์ในช่วงนั้นๆ หรือการปรับเปลี่ยนให้เป็นไวรัลคอนเทนต์ เพื่อเผยแพร่ลง Social media ในขณะนั้น เรียกได้ว่าไม่จำเป็นต้องหาคอนเทนต์ใหม่เลย

มีความระมัดระวังในการทำคอนเทนต์อยู่เสมอ

สำหรับการทำคอนเทนต์ในรูปแบบของ Realtime Marketing นั้นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงอยู่เสมอคือความระมัดระวังในส่วนของคอนเทนต์ต้องศึกษาข้อมูลดีๆ และดูว่ากระแสนั้นเป็นกระแสด้านบวกหรือลบ กำลังพูดถึงเรื่องอะไรอยู่ ถ้าหากว่าเป็นกระแสด้านบอกก็เดินหน้าทำคอนเทนต์ Realtime Marketing ต่อได้เลย แต่ก็ต้องยอมรับก่อนว่าการทำ Realtime Marketing นั้นย่อมมีความเสี่ยงอยู่เสมอ เพราะต้องทำคอนเทนต์ให้ทันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนั้น เพราะฉะนั้นการทำความเร็วอาจจะมีการตกหล่นสำหรับการตรวจทานบ้าง เช่น การพิมพ์ตก กราฟิกผิด หรือ อื่นๆอีกมากมาย หรือกรณีที่หนักที่สุดคือถูกตีกลับมา เพราะฉะนั้นควรมีการรับมือเตรียมพร้อมกับส่วนนี้อยู่เสมอ

Share:

administrator