ปฏิเสธไม่ได้ว่าศิลปะถือเป็นสิ่งสำคัญที่หลอมรวมไปกับชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน ทั้งในแบบรูปธรรมและนามธรรม ทั้งที่รู้ตัวและไม่รู้ตัว ทุกสิ่งรอบกายไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ธรรมชาติ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันก็ต่างเป็นศิลปะในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งทั้งสิ้น และเพราะการรับชมศิลปะเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยให้มนุษย์เกิดความจรรโลงใจได้อย่างง่ายดาย

ซัมซุงจึงได้จับมือกับ 333GALLERY แกลเลอรีศิลปะร่วมสมัย นำเสนอผลงานของศิลปินไทยยุคใหม่อย่าง หนุ่ม – จิตติ จำเนียรไว และ MrKreme หรือ แอนดี้ รังสรรค์ผลงานวิจิตรศิลป์ไปพร้อมกับถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านการออกแบบกรอบทีวีสุดพิเศษอย่าง The Frame Bezel เพื่อทีวีไลฟ์สไตล์ Samsung The Frame ที่จะมายกระดับการใช้ชีวิตอย่างมีสุนทรียะ ต่างคนต่างเรื่องราว แน่นอนว่ากรอบทีวีสุดพิเศษที่ศิลปินทั้งสองท่านได้บรรจงออกแบบนั้นต่างมีที่มาที่แตกต่างกัน

แรงบันดาลใจในการออกแบบชิ้นงาน Samsung The Frame Bezel 

จิตติเล่าที่มาของแรงบันดาลใจว่าเขานึกถึงเมื่อก่อนที่เราได้พักผ่อนนอนดูทีวีแบบสบายๆ เป็นการพักผ่อนที่ไม่มีสิ่งรบกวนอยู่รอบตัวเหมือนทุกวันนี้ ด้วยคาแรคเตอร์ของเขาที่เป็นหุ่นยนต์ จิตติจึงผสมกลิ่นอายความเป็นเทคโนโลยีเข้าไป ออกมาเป็นโรบ็อตใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุดดูทีวีอย่างมีความสุข

ส่วนแอนดี้เล่าว่า ปกติตัวเขาจะวาดลายเส้นที่ซับซ้อนกว่านี้ แต่พอเห็นว่าทีวี Samsung The Frame มีความเรียบง่ายเสมือนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ของบ้านจึงวาด Street Art ในสไตล์มินิมอล ใช้เส้นน้อยและเข้าใจง่าย โดยวาดเป็นครอบครัวของสัตว์ประหลาด ให้มีสีสันหลากหลายโดดเด่นขึ้นมาจากสีดำซึ่งเป็นสีเบสสำหรับท่านที่สนใจเป็นเจ้าของทีวี Samsung The Frame ขนาด 55 นิ้ว ตั้งแต่ 1 กันยายน – 30 พฤศจิกายน 2556 ที่ Power Mall, Home Pro, Power Buy และร้านค้าที่ร่วมรายการ จะได้รับกรอบดีไซน์พิเศษ* ออกแบบโดย Jitti Robot และ MrKreme นำไปแมทช์กับภาพวาดของทั้งคู่บนหน้าจอทีวี หรือภาพอื่นๆ ในสไตลต์ที่ชอบ สร้างบรรยากาศอาร์ตแกลเลอรี่ในบ้านได้อย่างไร้ขีดจำกัด

Share:

administrator