ในช่วงวิกฤต Covid-19 หลายคนคงมีคำถามอยู่ในใจว่าทำอย่างไรให้งานที่ทำอยู่ออกสู่ตลาดได้จริงๆ หรือเรียกง่ายๆอีกอย่างว่า “เริ่มต้นยังไงถึงจะทำให้ธุรกิจประสบผลสำเร็จในช่วงนี้ได้” และในวันนี้ Gkmtaxzone จะมาแนะนำเคล็ดลับทำยังไงให้ Startup ประสบความสำเร็จในธุรกิจของคุณ

เคล็ดไม่ลับทำอย่างไรให้ Startup ประสบความสำเร็จ

         ผมได้สรุปเคล็ดลับในการทำ Startup ให้ประสบผลสำเร็จ จากผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้และประสบผลสำเร็จกันอย่างมาก ลองมาดูกันเลยครับ

1. ทำในสิ่งที่ยังไม่เคยเกิดขึ้น และไม่มีใครทำมาก่อน

         ในข้อแรกนี้นะครับถือว่าเป็นกลยุทธ์สำคัญเลยทีเดียว ซึ่งเป็นการเปลี่ยนทัศนคติหรือวิถีการใช้ชีวิตของผู้บริโภค โดยเจ้าของธุรกิจจะต้องสร้างสินค้าหรือบริการที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคทดลองใช้ ให้เกิดความรู้สึกประทับใจ รู้สึกว่าสินค้าที่ได้รับบริการนั้นดีมากๆ ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นในการบริการธุรกิจของคุณ เป็นต้น

2. สิ่งที่ทำต้องสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงใจผู้บริโภค

         ในปัจจุบันผู้บริโภค ถือว่าเป็นผู้ที่มีอิทธิพลมากๆ ในการตัดสินใจซื้อหรือที่เรียกกันว่า Empowered Customer เป็นกลยุทธ์สำหรับข้อนี้เลย ในการผลิตสินค้า การให้บริการออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาหรือตอบโจทย์ในความต้องการของแต่ละกลุ่มบุคคล ถือว่าเป็นการแก้ไขให้ตรงใจลูกค้ามากขึ้น

3. สามารถต่อยอดจากธุรกิจเดิม และรองรับความต้องการใหม่

         Startup นั้นมีความแตกต่างจากธุรกิจแบบเดิมๆ ก็คอ อาศัยรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ เพื่อเข้ามาต่อยอดหรือเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของธุรกิจที่เคยมีหรือทำอยู่ โดยเพิ่มประโยชน์ และคุณค่าให้กับทางสินค้า รวมถึงบริการเดิม โดยกลยุทธ์นี้สามารถทำให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกคุ้มค่า หรือเพิ่มบริการที่ให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย เช่น บริการส่งเดลิเวอรี่ การจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ จองที่พักออนไลน์ เป็นต้น

4. การใช้เทคโนโลยีหรือระบบออนไลน์ให้เป็นประโยชน์

         ปัจจุบันเทคโนโลยีถือว่าเป็นต้นทุนประเภทหนึ่งที่สร้างประโยชน์ให้กับธุรกิจทางการตลาดเป็นอย่างมาก และเสียเงินน้อยที่สุด อีกทั้งยังแสดงให้ผู้บริโภคหรือลูกค้าได้เห็นถึงความสะดวก ภาพลักษณ์ที่ดี และความทันสมัยของทางธุรกิจออนไลน์ ช่วยให้วิธีการทำงานจากแบบเดิมๆ มีความหลากหลายและง่ายขึ้น ทั้งยังเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงเลยทีเดียวครับ

         นี่ถือเป็นกลยุทธ์ที่สตาร์ทอัพเลือกใช้ เนื่องจากไม่ต้องลงทุนใดๆ โดยอาศัยออนไลน์ เช่น เฟสบุ๊ค ระบบซื้อขาย-โฆษณาผ่านทางเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นต่างๆ

5. ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ แหวกแนว และไม่เหมือนใคร

         ถือว่าเป็นหัวใจหลักอีกเช่นกันในการทำสตาร์ทอัพ เนื่องจากผู้บรโภคส่วนมากต้องการความแปลกใหม่ ในสินค้าและบริการ เพื่อพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

6. ต้องมีความอดทน

         สำหรับผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ ถือว่าต้องทำงานหนักมากๆ เพื่อให้ธุรกิจนั้นอยู่เป็นไปได้สวยงาม ทำงานแบบไม่มีหยุด ฉะนั้นความอดทนเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับธุรกิจ Startup ให้อยู่รอดได้

         ทั้งหมด 6 เคล็ดลับสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจ Startup ให้ประสบความสำเร็จ นั้นอาจเป็นประโยชน์สำหรับใครหลายๆคนที่กำลังมองหาทริค หรือเคล็ดลับนั่นอยู่ ว่าธุรกิจของคุณนั้นสามารถทำได้ทั้ง 6 ข้อที่ผมได้รวบรวมไว้ ถ้าทำได้ถือว่าธุรกิจ Startup ของคุณประสบผลสำเร็จได้ในเร็วๆนี้แน่นอนครับ

Share:

administrator