ก่อนจะไปทำความรู้จักกับ TABOOLA กันว่าคืออะไร ต้องเกริ่นก่อนว่าในปัจจุบัน โลกได้เดินทางผ่านช่วงเวลามาอย่างยาวนานจนมาถึงยุคนี้ ยุคของ Digital ยุคของสังคมออนไลน์ ยุคของเทคโนโลยีต่างๆที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นสะดวกมากยิ่งกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก และ Taboola ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของชาว Digital ทุกท่าน เพราะ Taboola (ทาบูล่า) เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการลงโฆษณาในรูปแบบของ Native Ads เพื่อให้การเข้าถึงโฆษณาที่ง่ายมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจาก Social media อีกทั้งยังเป็นโปรแกรมสำหรับการวัดข้อมูลและแบ่งส่วนแบ่งรายได้ให้กับฝั่งของ publisher อีกด้วย

สำหรับตัว Taboola ไม่ได้เป็นเพียงแค่แพลตฟอร์มการโฆษณา Native ads เท่านั้น แต่ยังเป็น Digital Properties ที่ช่วยในการคัดเลือกเนื้อหาข่าวอีกด้วย โดย Taboola จะมีการใช้งานที่แยกออกเป็นสองฝั่งด้วยกัน นั่นก็คือ Publisher และ Advertisers ในส่วนแรกนั่นจะมีการใช้งานสำหรับเว็บไซต์ที่มีคอนเทนต์หรือเนื้อหาจำนวนมาก หรือสำนักข่าวต่าง ๆ โดยหน้าที่ของ Taboola จะทำหน้าที่ในการคัดเลือกข่าวหรือคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องมาแสดงโชว์ หรือเลือกที่สิ่งที่น่าสนใจในขณะนั้นมาแสดง เพื่อทำให้ยอด CTR และ Engagement สูงขึ้น

และในส่วนของ Advertisers จะเป็นในส่วนของผู้ที่อยากจะลงโฆษณา เพราะในตอนนี้การลงโฆษณานั้นมีความต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ และสามารถเลือกแพลตฟอร์มที่จะลงมากกว่า Social media ทั่วไป เพราะ Taboola ก็เป็นแพลตฟอร์มที่มีความหลากหลายในด้านของการโฆษณา สามารถลงได้ทั้งภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือ objective ต่างๆ ทั้งแบบ Conversions เพื่อหา Lead หรือจะเป็น Awareness ก็ทำได้ ยังไงก็ตาม Taboola ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทำ Digital Marketing ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นจึงเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำของทางเลือกการลงโฆษณา

Share:

administrator