ในปัจจุบันโลกของเราได้เดินทางมาถึงยุคของ Digital ถึง 70-80% ของทั้งหมดแล้วรวมไปถึงการทำธุรกิจที่ในทุกวันนี้มีการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์นั้นจะกลายเป็นการทำธุรกิจที่เป็นปกติแล้ว ไม่ต้องมีหน้าร้านก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของแบรนด์ต่างๆ ร้านค้า ร้านอาหารหรือสินค้าต่างๆ ซึ่งในทุกวันนี้จากการวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้บริโภคนั้นส่วนใหญ่จะใช้ชีวิตอยู่กับโลกออนไลน์ โซเชียลมีเดียและอินเตอร์เน็ตเสียส่วนมาก เพราะฉะนั้นการตีตลาดออนไลน์ถึงเป็นเรื่องที่สำคัญของการทำธุรกิจ และการทำโฆษณาบน Google Ads จึงเป็นทางเลือกแรกที่เป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ถือว่ามีประสิทธิภาพสำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ และ Google Ads ดีอย่างไร ไปหาคำตอบพร้อมกันเลย

การโฆษณาบน Google Ads คืออะไร

การโฆษณา google Ads คือการทำโฆษณาผ่านเสิร์จเอนจิ้นที่มีประสิทธิภาพระดับโลกของ Google ซึ่งเสิร์จเอนจิ้นมีการใช้งานอยู่ทั่วโลก และมีการใช้งานหลักล้านในแต่ละวัน โดยมีสถิติมากกว่า 13 ล้านคนต่อวัน ฉะนั้นการลงโฆษณาบน Google Ads จึงเป็นการลงโฆษณาที่มีผู้ใช้เข้าถึงหลักล้านคนในทุกๆ วัน ถือว่าเป็นช่องทางการทำธุรกิจออนไลน์และตีการตลาดออนไลน์ที่ทั่วถึงเป็นอย่างมาก

รูปแบบของ โฆษณา Google Ads มีอะไรบ้าง

การลงโฆษณาบน Google Ads ไม่ได้มีแค่การเป็นแบนเนอร์เท่านั้น เพราะ Google Ads นั้นยังมีบริการอื่นๆ อีกหลายรูปแบบที่อยากให้คุณได้รู้จักกับการโฆษณาบน Google Ads ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม

การโฆษณา Google Ads บน Search Ads

เป็นการโฆษณาที่เป็นบริการแรกของ โฆษณา Google Ads โดยใช้ Google Search เป็นการลงโฆษณาซึ่งเป็นการโฆษณา Google Ads ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเป็นเครื่องมือที่คลาสสิกสำหรับเจ้าของธุรกิจควรรู้จัก และการโฆษณาบน Google ที่จะเสดงผลเมื่อมีคนค้นหาคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการของเรา โดยเว็บไซต์ที่เราซื้อจะขึ้นแสดงผลเป็นอันดับแรกๆ เมื่อมีคนค้าหาคีย์เวิร์ดนั้น ซึ่งทำให้ผู้บริโภคหรือลูกค้านั้นมีโอกาสค้นเจอเว็บไซต์ของเราบน Google มากขึ้น

การโฆษณา Google ในรูปแบบของแบนเนอร์หรือ Google Display Network

โดยรูปแบบของการลงโฆษณาแบนเนอร์ถือว่าเป็นรูปแบบที่เราคุ้นเคยและพบเห็นอยู่บ่อยครั้งในรูปแบบของการวางแบนเนอร์สินค้าหรือบริการบนเว็บไซต์ต่างๆ นั่นเอง

การโฆษณา Google ในรูปแบบของ YouTube Ads

เป็นการลงโฆษณาในการใช้แบนเนอร์แปะใต้คลิปวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่หรือมาในรูปแบบของวิดีโอโฆษณาที่จะแทรกมาระหว่างการเล่นคลิปคอนเทนต์ของแต่ละช่องอยู่นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่สื่อสารกับผู้บริโภคหรือลุกค้าที่ดีที่สุดอีกรูปแบบเลยก็ว่าได้

การโฆษณา Google ในรูปแบบของ Mobile App Ads

หลายๆ ท่านคงคุ้นเคยกับการโฆษณาในรูปแบบนี้ถ้าหากว่าท่านใดที่เคยใช้แอปพลิเคชันฟรี เพราะระหว่างการใช้งานก็จะมีการโฆษณาแทรกเข้ามาเป็นระยะๆ ซึ่งรูปแบบนี้ก็เป็นหนึ่งในการซื้อโฆษณา Google และเลือกไปให้แสดงผลต่อแอปพลิเคชันต่างๆ นั่นเอง

การโฆษณา Google ในรูปแบบของ Shopping Ads

การโฆษณาในรูปแบบของ Shopping Ads เป็นการโฆษณา Google แบบใหม่ล่าสุด คือจะเป็นการโฆษณาเมื่อเราเริ่มซื้อสินค้าบ่างอย่าง Google จะแสดงผลรูปสินค้าพร้อมกับช่องทางเมื่อคลิกแล้วจะไปสั่งซื้อได้ทันทีไม่ต้องกดเจ้าเว็บไซต์ก่อน โดยรูปแบบนี้ถือว่าเป็นการปิดการขายได้ง่ายยิ่งขึ้น

Share:

administrator